Đàn guitar cho người thuận tay trái
Trang chủ Tư vấn Đàn guitar cho người thuận tay trái

ĐÀN GUITAR CHO NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI

Đàn guitar cho người thuận tay trái không hiếm nhưng cũng khá khó tìm trên thị trường bởi đa số các mẫu đàn guitar được sản xuất đều hợp với chơi guitar bằng tay phải hơn. Chính vì vậy, để tìm được một chiếc đàn guitar cho người thuận tay trái, bạn phải lưu ý một số điểm mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi các thông tin hữu ích sau để tìm được một chiếc đàn phù hợp cho người chơi tay trái nhé!

Đàn guitar cho người thuận tay trái là loại đàn được sử dụng cho những người chơi guitar bằng tay trái. Loại đàn này trên thị trường khá hiếm và thường phải là sản phẩm được đặt riêng. Ngoài vị trí dây, kết cấu có một chút thay đổi thì chiếc đàn guitar dành cho người chơi thuận tay trái không có nhiều điểm khác biệt so với một chiếc đàn guitar chơi bằng tay phải thông thường. Đối với người thuận tay trái vẫn có thể sử dụng 5 loại guitar đó là Acoustic, Steel, Classical, Mandolin và Electric guitar như bình thường. Nhưng trở ngại là khi thực hành các lý thuyết hay phong cách chơi cũng sẽ phải có những khó khăn hơn khi thực hiện bằng guitar tay phải. Nhưng khi nắm bắt được và có kiến thức nhất định thì bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được khó khăn này.

Và để có được một cây đàn guitar để thực hành thì bạn có thể tìm mua guitar cho người thuận tay trái bằng 3 cách. Cách đầu tiên là bạn có thể mua những chiếc đàn guitar bình thường cho người thuận tay phải và tiến hành đảo lại vị trí dây của chúng để chơi tay trái. Thứ tự dây chỉ cần đổi ngược lại là được, tuy nhiên thì có hạn chế là khi chơi thì sẽ không cảm thấy thoải mái do kết cấu không tương thích với bên trái. Cách thứ hai là bạn có thể tìm đến những cửa hàng có bán những cây guitar dành cho người thuận tay trái và tìm một chiếc đàn phù hợp. Cách cuối cùng là bạn có thể đặt riêng một cây đàn đúng với kích cỡ, tay thuận riêng với mình. Đây cũng là cách tốt nhất nếu như bạn chơi guitar bằng tay trái vì kiểu đàn này khá phức tạp và đặc biệt, nếu không tìm được một chiếc đàn tốt, sẽ rất khó có thể mang đến một âm thanh tinh tế và hiệu quả khi học tập.

Tiếp theo là một số lưu ý khi bạn chọn mua đàn guitar dành cho người thuận tay trái. Nếu như bạn dùng biện pháp đảo dây đàn guitar thì có một số loại đàn như Guitar Folk chẳng hạn, sau khi đảo dây còn cần dán mica lên mặt. Biện pháp này cũng không thể thực hiện với một số loại đàn và cũng không phải là biện pháp tối ưu vì nếu đã đảo thì phải đảo toàn bộ kết cấu thì đàn hoạt động mới chính xác. Đi kèm với đó là bạn cần phải đảo ngược các tư thế bấm dây, nhịp điệu, vị trí các nốt…và những lý thuyết này thì không có sẵn, phổ biến để bạn có thể tự học, cũng khó để bạn có thể tham gia vào các lớp học bình thường. Như vậy thì bạn nên chọn mua một chiếc đàn hoặc đặt riêng đàn dành cho người thuận tay trái để có thể thuận tiện hơn khi sử dụng. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những địa điểm tin cậy và tra cứu thông tin của những loại guitar dành cho người thuận tay trái được sản xuất để nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp.

Hiện nay thì tại Việt Thanh Music Center có cung cấp một số mẫu đàn guitar dành cho người thuận tay trái mà bạn không cần phải tìm đến biện pháp đảo dây hay đặt đàn thiết kế riêng. Đây đều là các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như Taylor, Takamine, Suzuki, Fender…. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như khả năng hoạt động phục vụ tốt cho nhu cầu của bạn. Hơn thế nữa, một cây đàn guitar cho người thuận tay trái chuyên biệt sẽ khiến bạn dễ dàng hơn khi học tập và vui chơi.

Mọi chi tiết mua đàn guitar vui lòng liên hệ