Đàn guitar điện khác gì guitar thường, nên mua loại đàn guitar nào
Trang chủ Tư vấn Đàn guitar điện khác gì guitar thường, nên mua loại đàn guitar nào

ĐÀN GUITAR ĐIỆN KHÁC GÌ GUITAR THƯỜNG, NÊN MUA LOẠI ĐÀN GUITAR NÀO

Đàn guitar điện là dòng đàn guitar giúp bạn thể hiện được các tính cách riêng, sự cá tính của mình. Còn đàn guitar thường mang lại vẻ đẹp mộc mạc, trầm ấm, có nhiều suy tư. Thế nhưng để tìm ra điểm khác của hai loại đàn guitar này thì cũng không nhiều người biết. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem guitar điện khác gì guitar thường và nên lựa chọn loại đàn guitar nào để sử dụng.

Guitar bình thường (Guitar thùng)

Guitar bình thường về cơ bản được chia ra làm hai loại là guitar acoustic và guitar classic.

+ Đàn guitar acoustic với dây đàn được làm bằng chất liệu kim loại, âm thanh của đàn sẽ đanh và vang hơn. Guitar Acoustic có thân rỗng, và hầu như luôn luôn có một “lỗ thoát âm” – một lỗ tròn trong mặt đàn. Guitar acoustic là một trong những loại đàn guitar đang nhận được sự lựa chọn của khá nhiều người chơi nhạc.

+ Đàn guitar classic thường được gọi là đàn guitar cổ điển bởi có âm thanh rất êm, trầm ấm nên thường được dùng để chơi nhạc cổ điển, loại nhạc không lời, đệm hát những dòng nhạc trữ tình… Đàn Guitar Classic phù hợp với các dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, chơi độc tấu hoặc hòa tấu.

Đàn guitar classic dùng để chơi cổ điển sẽ được làm từ dây nilon, còn guitar acoustic dùng từ dây kim loại.

Guitar điện

Guitar điện có cần đàn làm bằng gỗ thun dài nối với đầu đàn. 6 dây đàn sẽ chạy song song với nhau dọc theo cần đàn. Các dây đàn được thiết kế với độ dày mỏng, độ căng khác nhau nên vị trí đặt tay trên cần đàn sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau. Vì vậy, người chơi đàn có thể tùy chỉnh nốt nhạc và độ khuếch đại âm thanh một cách khá đơn giản.

Nên mua loại đàn guitar nào
Guitar điện có âm thanh không lớn bằng đàn guitar acoustic. Khi chơi đàn guitar điện, bạn sẽ cần bộ khuếch đại âm thanh để có thể điều chỉnh âm lượng dễ dàng hơn.

Thế nhưng đàn guitar điện có nhiều âm thanh hơn đàn guitar acoustic. Việc học chơi đàn guitar điện cũng dễ dàng hơn việc học chơi đàn guitar acoustic. Nhấn các phím nhẹ nhàng hơn do các chuỗi nhẹ hơn. Các hiện tượng như chai tay, đau tay không xuất hiện nhiều khi chơi đàn guitar điện giống như chơi đàn guitar acoustic.

Đàn guitar acoustic thường được sử dụng để gảy các hợp âm của nhiều bài hát. Đàn guitar điện thường được dùng như một nhạc cụ có tác dụng dẫn đường cho các nhạc cụ khác trong ban nhạc.

Nếu bạn muốn mua đàn guitar thùng hay đàn guitar điện, thì bạn phải xác định được sở thích của mình thuộc dòng nhạc nào, mục đích chơi nhạc của bạn là gì. Nếu bạn vẫn không thể nào xác định được cây đàn nào phù hợp với mình thì có thể đến với Âm Nhạc Việt Thanh. Tại đây, bạn sẽ được các chuyên gia về guitar tư vấn cho bạn lựa chọn được cây đàn guitar hợp lí, đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ trải nghiệm thực tế với những cây đàn bạn ưng ý.

Mọi chi tiết về mua đàn guitar vui lòng liên hệ