Đánh giá đàn guitar Taylor Academy 10e và 12e, guitar phổ thông giá rẻ
Trang chủ Tư vấn mua đàn guitar Taylor Đánh giá đàn guitar Taylor Academy 10e và 12e, guitar phổ thông giá rẻ

ĐÁNH GIÁ ĐÀN GUITAR TAYLOR ACADEMY 10E VÀ 12E, GUITAR PHỔ THÔNG GIÁ RẺ

Đàn guitar Taylor Academy 10e có kiểu dáng dreadnought còn đàn guitar Taylor 12e thì có kiểu dáng Grand Concert. Nhưng cả hai cây đàn guitar này đều mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Với những chất âm trung thực, ấm áp giúp người chơi có thể chơi với nhiều dòng nhạc khác nhau. Hãy cùng website Danguitarhcm.com đánh giá đàn guitar Taylor Academy 10e và 12e là dòng đàn guitar phổ thông, giá rẻ được nhiều người yêu thích sử dụng.

Thiết kế đơn giản nhưng sang trọng
Đàn guitar Taylor 10e và 12e là 2 model thuộc Academy series của Taylor, được sản xuất tại nhà máy thứ cấp của công ty tại thành phố Tecate, Mexico. Trong việc thiết kế những nhạc cụ này, những người thợ làm đàn tay nghề cao của Taylor đã loại bỏ những thành phần không cần thiết trên cây đàn guitar của họ để tạo ra sản phẩm không chỉ đạt chất lượng và công suất cao mà còn mang vẻ ngoài đẹp mắt đầy cá tính bởi chính sự đơn giản của chúng.

Không có đường viền hay bất kỳ chi tiết trang trí nào khác, mọi thứ được tiết kiệm tối đa với gỗ đơn giản và nắp gót màu đen. Mỗi chiếc đàn đều có bảng cộng hưởng được làm từ gỗ Sitka chắc chắn với tay vịn tiện dụng, một chi tiết thường thấy trên những cây đàn guitar cao cấp, cho phép chơi thoải mái mà không gây bất kỳ bất tiện nào. Mặt sau và các mặt bên của chúng được làm từ gỗ sapele ép, một lựa chọn hiệu quả khác về chi phí giúp tăng độ bền, trong khi cần đàn và ngựa đàn làm từ gỗ mun. Mỗi nhạc cụ được hoàn thiện với một lớp sơn véc ni mờ và mịn.

Taylor vẫn luôn nổi tiếng với nghề thủ công tinh xảo, và trong việc xây dựng dòng Academy, họ đã giữ cho mình các tiêu chuẩn giống như trên các cây đàn guitar đắt tiền hơn. Cả Academy 10e và Academy 12e đều được xây dựng cẩn thận tỉ mỉ từ bên trong lẫn bên ngoài. Trên mỗi cây đàn guitar gồm 20 phím đàn kích thước trung bình, đai ốc NuBone và saddle Micarta được thiết lập vừa phải. Thanh giằng trên cùng (có giằng không có nẹp lưng) có hình dạng gọn gàng và được dán, cũng như các mặt của lớp lót.

Âm thanh chất lượng, trung thực, ấm áp
Về khả năng chơi, 10e và 12e mang lại cảm giác chơi tương đối giống nhau nhiều. Cần đàn trên mỗi cây guitar có hình dáng đẹp mắt với đặc trưng thương hiệu của Taylor. Những nghệ nhân tài tình đã phối hợp cần đàn tương đối ngắn (24-7 / 8 inch) và đai ốc hẹp (1-11 / 16 inch), không chỉ mang tới một cái nhìn lạ mắt mới mẻ mà còn mang lại cảm giác chơi thoải mái hơn, dễ dàng thích nghi với cả những người mới bắt đầu chơi guitar cho đến những người có kinh nghiệm. Nếu bạn là một tay guitar điện và Academy là cây đàn guitar acoustic đầu tiên của bạn, bạn cũng sẽ thấy nó rất dễ chơi.

Nhìn chung, cả Academy 10e và 12e đều có sự cân bằng tốt giữa các thanh ghi và từ dây này sang dây khác. Tuy nhiên, tiếng đàn của chúng có sự tương phản độc đáo.

10e là một cái gì đó mạnh mẽ đầy phá cách. Một vài lần chạy G và các giai điệu boom-chuck chứng minh rằng cây đàn này có số lượng và âm lượng khá lớn. Chỉ với một nốt nhạc nó cũng chạy tốt, với độ nét tốt và âm bổng rõ nét.

12e dựa trên kích thước Grand Concert nổi tiếng của Taylor, một cơ thể nhỏ với âm thanh lớn. Nó đáp ứng tốt hơn một chút khi dùng fingerpicking và chạm nhẹ vào so với “người bạn đồng hành” 10e. Khi được chơi ở các tiêu chuẩn cũng như các giai điệu G và D A D G A D mở, 12e có giai điệu tròn, ấm áp, phù hợp với mọi thể loại từ dân gian đến nhạc jazz fingerstyle. Cây đàn guitar này cũng tỏa sáng khi được đập mạnh với lực tay vừa phải.

Nếu bạn cảm thấy thích thú với 2 dòng đàn guitar này có thể liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp Việt Thanh Music, để được tư vấn và trải nghiệm thực tế với cây đàn guitar mà bạn yêu thích.

Mọi chi tiết mua đàn guitar vui lòng liên hệ