Học Guitar khó hơn học Organ hay không
Trang chủ Học Đàn Guitar Học Guitar khó hơn học Organ hay không

HỌC GUITAR KHÓ HƠN HỌC ORGAN HAY KHÔNG

Mỗi loại nhạc cụ sẽ có ưu điểm riêng , nếu muốn phần trình diễn của bạn sinh động và hấp dẫn thì bạn không thể bỏ qua Guitar và Organ. Bởi khi chơi cùng bản nhạc thì giai điệu đánh ra từ hai nhạc cụ này lại hòa quyện, nhịp điệu hay vui tươi. Và cả hai đều tạo nên những giai điệu say đắm lòng người. Vậy việc học guitar hay organ có khó hay không thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Điểm khác biệt của đàn guitar và organ

Cách chơi: Cả hai loại đàn này khi chơi đều cần sự kết hợp khéo léo của cả hai tay. Nhưng chơi đàn organ tay trái được dùng để đánh hợp âm, ít di chuyển, và tay phải dùng chủ yếu để đánh lên giai điệu của bản nhạc.Trong khí đó chơi đàn guitar thì một tay được dùng để nhấn chặn dây, và tay còn lại gảy móc trực tiếp vào dây đàn..

Về âm sắc: Tiếng đàn organ phát ra từ ống dẫn thiết bị Woodwind. Ngược lại, tiếng Guitar phát ra do tay đàn trực tiếp tác động vào dây. Sự tác động trực tiếp này cho phép người chơi tạo ra những âm sắc đa dạng khi sử dụng Guitar, như tiếng luyến nốt, bịt dây. Do vậy về hiệu ứng âm thanh, Guitar lại nhỉnh hơn đàn organ.

Về âm vực: Đàn guitar có 6 dây nên chỉ bao quát tối đa được 4 quãng nốt. Trong đó đàn organ có thể được thay đổi thông qua việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind. Như vậy, âm vực của đàn organ thể hiện được nhiều nốt và hợp âm khác nhau. Tuy nhiên, người chơi đàn organ phải dựa theo điệu thức cài sẵn trên đàn.

Về độ cơ động trong cách chơi: Bàn phím của đàn organ không hề có lực cơ học tác động vào. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể và người chơi có thể nhấn một mạch chuối âm thanh.Nhưng với đàn guitar khi nhả tay thì tiếng đàn cũng vang theo. Khi chơi Guitar, việc giữ chặt các dây (thường là tay trái) làm hạn chế sự cơ động khi đàn. Do vậy, trước khi biểu diễn người chơi đàn phải điều chỉnh dây phù hợp.

Học Guitar khó hơn học Organ hay không

Dù mỗi loại nhạc cụ đều là những văn minh tinh hoa của nhân loại, giúp mỗi người yêu nhạc giải trí. Nhưng nhiều người cho rằng học đàn guitar khó hơn organ. Điều này cũng đúng nhưng chưa đủ. Bởi khi học đàn organ bạn có thể luyện tập và nghe theo những giai điệu có sẵn trên đàn để tập. Trong khi đàn guitar lại không hề có.

Người chơi đàn guitar phải nắm chắc các lý thuyết nhạc lý đúng nguyên tắc, cách chuyển gam, đánh hợp âm phải chính xác mới có thể chơi bản nhạc rõ ràng, hay và cuốn hút được. Bên cạnh đó, để chơi đàn guitar một cách chuyên nghiệp thì cần rất nhiều thời gian để học bài bản và luyện tập chăm chỉ hàng ngày. Do đó, học đàn guitar có lẽ khó hơn đàn organ một chút.

Đàn organ thường được mặc định điệu cài sẵn nên không hợp với việc phá cách và sáng tạo ra các giai điệu mới, khác biệt.Tuy nhiên, đàn guitar thì ngược lại người chơi có thể đưa tư thế tay khác nhau. Đặc biệt, đánh những nốt nhạc kết hợp hợp âm hay, phù hợp để tạo nên những bản nhạc mởi mẻ và đậm chất nghệ sĩ một cách rất riêng. Chính vì thế, chơi đàn guitar sẽ phá cách và hợp với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Mỗi loại nhạc cụ mang một đặc điểm riêng, giúp người chơi thoải mái và vui vẻ sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng,mệt mỏi. Khó hay dễ là do bạn, nếu quyết tâm cộng với đam mê âm nhạc thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Mọi chi tiết về học đàn guitar vui lòng liên hệ