Làm thế nào để học đàn guitar tại nhà tốt và hiệu quả hơn
Trang chủ Học Đàn Guitar Làm thế nào để học đàn guitar tại nhà tốt và hiệu quả hơn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ TỐT VÀ HIỆU QUẢ HƠN

 

Học đàn guitar ở nhà mang đến cho bạn nhiều lợi thế nhưng cũng mang đến rất nhiều khó khăn cho bạn. Vậy thì bạn cần làm thế nào để học đàn guitar tại nhà tốt và hiệu quả hơn, bài viết sau đây Danguitarhcm.com sẽ trả lời cho bạn.

 

 

Sử dụng đàn guitar phù hợp
Với những người mới chơi đàn guitar thì việc bấm phím đàn guitar, cảm thụ âm nhạc, tập các điệu đàn,… là những việc khó khăn, bởi tay bạn còn yếu, chưa quen với việc bấm dây nên sẽ rất đau tay. Vì vậy nên cây đàn guitar dành cho người mới chơi, đặc biệt là học chơi tại nhà cần phải chất lượng, đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn.

 

Nếu bạn yêu thích những giai điệu nhẹ nhàng, dòng nhạc latin, pop, dân gian hay jazz, hãy lựa chọn học đàn guitar Yamaha classic. Còn nếu bạn muốn một cây đàn có thể giúp mình học thật nhiều thể loại nhạc khác nhau thì guitar Yamaha acoustic lại là gợi ý tốt nhất.

 

Chăm chỉ tập luyện
Đây là bước cơ bản nhưng quan trọng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học guitar Yamaha tại nhà của bạn. Bạn phải hình thành thói quen luyện tập tại nhà bằng cách lên thời gian biểu cụ thể, thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ các hợp âm, dễ dàng thao tác trên đàn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm xử lý hơn khi chơi đàn.

 

Lưu ý phần nhịp điệu
Đặc biệt lưu ý đến nhịp điệu khi học guitar Yamaha tại nhà. Nhịp là nền tảng của âm nhạc và cũng là một vấn đề rất quan trọng đối với những người tập luyện guitar. Cho dù kỹ thuật của bạn có điêu luyện cỡ nào nhưng đánh sai nhịp thì cũng khó để trình diễn cá nhân tốt hay phối hợp biểu diễn cùng ban nhạc.

 

Học hợp âm mở song song với hợp âm chặn
Hợp âm chặn là vấn đề đáng lo ngại của hầu hết những người mới học chơi guitar Yamaha. Vì đây là yếu tố quyết định việc bạn chơi đàn có tiến bộ nhanh hay không. Có rất nhiều bài hát được kết hợp với hợp âm chặn. Do đó, dù có khó khăn đến mấy thì bạn hãy nhanh chóng bắt đầu học hợp âm chặn song song với hợp âm mở nhé.

 

Học thêm nhạc lý
Phần lớn những người tìm đến việc chơi guitar tại nhà là để giải tỏa bớt những căng thẳng sau giờ học, giờ làm. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa là bạn xem nhẹ việc chơi guitar Yamaha tại nhà, hoặc học qua loa. Nếu bạn muốn kết quả đạt được nhanh chóng và hiệu quả, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ nhạc lý.

 

 

Học cách nghe và cảm nhạc
Việc nghe thường xuyên và cảm theo nhạc sẽ giúp bạn nhanh nhạy hơn khi chơi đàn guitar. Theo thống kê thì có đến 90% những người chơi guitar xuất sắc đều có khả năng cảm thụ âm nhạc siêu đẳng và đều bắt đầu bằng việc tự học guitar tại nhà. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Vì vậy, bạn hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi để luyện nghe và cảm âm nhé.

 

Nếu bạn có thể áp dụng tốt những chia sẻ ở trên thì việc học đàn guitar tại nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh nhanh tiến độ học để chơi đàn thành thạo hơn, bạn có thể tham khảo khóa học âm nhạc tại Trường Âm nhạc Việt Thanh.

Tin tức khác