Làm thế nào để không bị đau tay khi mới chơi đàn guitar
Trang chủ Tư vấn Làm thế nào để không bị đau tay khi mới chơi đàn guitar

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ ĐAU TAY KHI MỚI CHƠI ĐÀN GUITAR

Khi mới chơi đàn guitar đôi lúc bạn cảm thấy đau tay vậy thì làm thế nào để giải quyết vấn đề này, để bạn tiếp tục thay đổi đam mê một cách tốt nhất. Vấn đề đau tay khi mới chơi đàn guitar sẽ được được Danguitarhcm.com chia sẻ cho bạn một số bí quyết sau đây để bạn khắp phục.

Giảm Action của đàn
Action là độ cao của dây và phím đàn. Nếu khoảng cách lớn thì bấm rất khó, dễ gây đau tay. Để tránh việc giảm action gây chạm dây, mất nốt của đàn bạn cần lựa chọn mua một cây đàn chuẩn có action tốt.

Chọn dây đàn mỏng
Có rất nhiều cỡ dây đàn, nhưng thông dụng nhất hiện nay là cỡ 010, 011, 012 inch. Tiếng vang, âm bass sẽ càng lớn nếu cỡ dây càng lớn, theo đó mà lực bấm dây cũng cần mạnh hơn. Vì vậy, nếu mới bắt đầu chơi guitar thì cần lựa chọn loại đàn có dây mỏng, điều này giúp bạn hạn chế đau tay.

Sử dụng phụ kiện bọc ngón tay
Đây là mẹo được nhiều người ưa chuộng, bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Bạn có thể tìm mua phụ kiện bọc ngón tay ở những nơi bán đàn guitar hoặc cửa hàng nhạc cụ. Tuy nhiên điểm hạn chế của bọc ngón tay là bạn không cảm nhận được dây đàn, hạn chế khả năng chơi đàn một cách tự nhiên. Tốt hơn hết bạn nên phối hợp giữa việc sử dụng bọc và không bọc ngón tay luân phiên để quen dần với việc đau tay khi chơi đàn.

Nghỉ ngơi đúng lúc
Việc lên kế hoạch cụ thể thời gian chơi cũng như luyện tập đàn guitar xen kẽ với giờ giải lao hợp lý cũng là việc quan trọng cần làm. Thay vì bỏ ra quá nhiều giờ 1 ngày để tập chơi, bạn hãy luyện tập khoảng 2 – 3 giờ mỗi ngày như vậy sẽ giúp đôi tay quen dần với dây đàn cũng như tránh trường hợp chơi đàn lâu, tay bị rộp và đau.

Không nên bấm quá mạnh
Hãy nhớ đừng bấm quá mạnh lúc chơi đàn nhé, vì như vậy sẽ khiến bạn bị hao tổn sức lực, đau tay hơn thôi.

Mọi chi tiết về mua đàn guitar vui lòng liên hệ