Nên học đàn Guitar từ mấy tuổi là tốt nhất
Trang chủ Học Đàn Guitar Nên học đàn Guitar từ mấy tuổi là tốt nhất

NÊN HỌC ĐÀN GUITAR TỪ MẤY TUỔI LÀ TỐT NHẤT

Dù đàn Guitar chơi không quá khó và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để cầm nhạc cụ này và cảm nhận hiểu được cách chơi ra sao để mang lại hiệu quả thì cần có độ tuổi nhất định. Chắc chắn có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề nên học đàn Guitar từ mấy tuổi là tốt nhất.

Nên học đàn Guitar từ mấy tuổi là tốt nhất

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh cho trẻ chơi đàn guitar sớm sẽ phát triển tư duy, sáng tạo và thông minh. Đó cũng là một cách để các bậc phụ huynh giúp con của mình rèn luyện tính cách và hòa đồng với mọi người. Nhưng độ tuổi học đàn guitar mới phù hợp?

Thông thường khi được 7 tuổi bậc phụ huynh có thể cho con học đàn guitar. Nhưng đây chỉ là lựa chọn nếu như bé thật sự có tài năng và yêu thích. Bởi không phải tất cả mọi người bước sang độ tuổi 7 là có thể học chơi đàn guitar, vì quá trình phát triển của mỗi người là khác nhau. Có thể đến khi 12 đến 13 tuổi học chơi đàn guitar là khá phù hợp. Lúc này, cũng là quá trình phát triển khá tốt của mỗi người. Nhưng quan trọng bạn nên tôn trọng ý kiến của người học. Nếu như họ không muốn bạn cứ bắt ép học thì mọi việc cũng trở thành công cốc mà thôi.

Một số lưu ý khi học đàn Guitar

Thứ nhất, người học thật sự yêu thích chơi đàn guitar: Có thể với độ tuổi còn nhỏ phụ huynh lựa chọn môn nghệ thuật chơi guitar cho con mình hay những người mới tìm hiểu về đàn. Thì sự yêu thích vẫn là quan trọng nhất. Bởi khi người học thật sự muốn tìm hiểu sẽ có tinh thần thoải mái và lòng đam mê nghiên cứu và kết quả tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu người học không thích mà vẫn vị gượng ép thì không nên. Vì họ đã không có hứng thú thì đàn dù chơi có hay đến mấy cũng sẽ không lọt tai và hoàn toàn không có kết quả tốt.

Thứ hai, cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn: Học đàn guitar cũng như bất cứ nhạc cụ nào khác luôn đòi hỏi học viên phải chăm chỉ và kiên nhẫn luyện tập đồng thời phải tập trung rất cao. Vì thế, nếu là phụ huynh cho con mình học thì xác định tính cách của con có phù hợp hay không. Còn người đam mê cũng cần tính kiên nhẫn mới có thể thành công khi học đàn guitar.

Thứ ba, chuẩn bị tâm lý khi gặp khó khăn: Một rào cản lớn nhất với những người học chơi đàn guitar khi còn quá nhỏ là yếu thể chất, thiếu kỹ năng vận động của tay. Bởi với trẻ nhỏ thì có đôi tay khá bé nên tốt nhất cần có một cây đàn thoải mái phù hợp với vóc dàng và thuận tiện khi học guitar.

Còn với người học ở độ tuổi lớn thì cần có sự khéo léo để có gảy nốt nhạc chính xác. Đồng thời, chuẩn bị tâm lý khi gặp khó khăn về vấn đề đau tay hay không có kiến thức lý thuyết căn bản. Nếu quyết tâm thì dù khó đến đâu bạn cũng có thể vượt qua và đạt được thành quả tốt. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp phụ huynh có thế đưa ra quyết định phù hợp có nên cho con học đàn guitar hay không. Và những ai dù chưa biết gì hãy yên tâm và thật sự đam mê để có thể đánh lên những bản nhạc mình yêu thích với chiếc đàn guitar mà bạn yêu quý.

Mọi chi tiết học đàn guitar vui lòng liên hệ