Nên học Guitar đệm hát hay Guitar Classic là tốt nhất
Trang chủ Học Đàn Guitar Nên học Guitar đệm hát hay Guitar Classic là tốt nhất

NÊN HỌC GUITAR ĐỆM HÁT HAY GUITAR CLASSIC LÀ TỐT NHẤT

Chơi Guitar là nhu cầu giải trí ngày càng được mọi lứa tuổi lựa chọn và nó trở nên dần quen thuộc và phổ biến với những người yêu âm nhạc. Nhưng khi học guitar bạn sẽ gặp trở ngại về việc nên học đàn guitar đệm hát hay GUITAR Classic là tốt nhất thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Đàn guitar đệm hát và classic khác nhau ra sao?

Về định nghĩa: guitar đệm hát là dòng guitar hiện đại thường dùng để đệm hát cho mình hoặc người khác hát (trên nền nhạc), chuyên dụng là dây kim loại. Để chơi được loại đàn guitar này bạn phải nắm chắc được những lý thuyết nhạc lý cơ bản, phách, chuyển các gam qua lại một cách nhuần nhuyễn.

Đàn guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển thường được dùng để độc tấu những bản nhạc cổ điển, dây được làm bằng nilon. Khi học đàn này cần nắm chắc những quy tắc về nhịp, phách, cao độ và trường độ nhất định.

Về hoàn cảnh chơi đàn: Nếu như đàn guitar đệm hát chủ yếu dùng để đệm hát nên phù hợp trong các buổi giao lưu văn nghệ, cắm trại, dã ngoại. Nhưng dòng đàn guitar classic lại phù hợp để độc tấu hoặc đánh solo một mình.

Cách sử dụng: Đàn guitar đệm hát được dùng song song giữa việc chơi và đệm hát. Thêm nữa, việc đệm hát cũng đòi hỏi sự sáng tạo và phá cách tương đối lớn phù hợp cho từng người hát theo đúng giai điệu.

Nhưng với đàn guitar classic cần biết cách kết hợp những nốt nhạc trên bản nhạc chính xác. Bạn không cần hát mà chỉ cần đánh thôi cũng thể hiện được giai điệu hay, và người nghe có thể cảm nhận được qua từng nốt nhạc.

Học chơi đàn guitar đệm hát dễ và tốt hơn guitar classic?

Điều này không hẳn là đúng hoàn toàn. Bởi mỗi loại đàn guitar sẽ có những ưu và nhược điểm riêng như:

Ưu điểm của đàn guitar đệm hát: loại đàn này thì bạn không cần các kỹ thuật quá phức tạp, chỉ cần nhớ các hợp âm cơ bản. Thậm chí, bạn không cần biết lời bài hát vẫn có thể đệm được

Ưu điểm của đàn classic: Không cần phải hát, không cầm đệm mà bạn sẽ biểu diễn bài hát theo chính cảm xúc của bạn. Nhưng cần nắm chắc nguyên tắc cơ bản để có thể độc tấu

Bạn sẽ chinh phục được trái tim của người nghe khi bạn xác định được mục tiêu chơi đàn của mình là gì, thể loại nào mà bạn quyết định theo đuổi cộng với sự đam mê, sở trường thể loại nhạc và tài năng của bạn thì chắc chắn là chạm đến trái tim người nghe.

Nếu bạn có nhu cầu học đàn Guitar để thỏa mãn niềm Đam mê, Nâng cao kỹ năng chơi đàn Guitar hay chỉ đơn giản là muốn làm biết đánh một nhạc cụ nào đó thì Âm Nhạc Việt Thanh là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tham gia học tập và rèn luyện. Tại Việt Thương bạn sẽ lựa chọn Khung giờ phù hợp để học tập, Có thể học theo yêu cầu như: Học cơ bản, Nâng cao, Biểu diễn, Luyện thi, Học những bài hát mình thích…

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin đừng ngần ngại, hãy Liên hệ với HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn giải đáp tốt nhất nhé!!!

Mọi chi tiết về học đàn guitar vui lòng liên hệ