Tại sao không nên dùng đàn guitar acoustic giá rẻ để học
Trang chủ Tư vấn Tại sao không nên dùng đàn guitar acoustic giá rẻ để học

TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG ĐÀN GUITAR ACOUSTIC GIÁ RẺ ĐỂ HỌC

Đàn guitar acoustic giá rẻ hiện nay ở trên thị trường gồm rất nhiều mẫu mã đa dạng, với nhiều chất lượng khác nhau thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Nhiều bạn cũng dùng loại đàn guitar này để học tập và tập luyện, thế nhưng việc dùng các cây đàn guitar acoustic giá rẻ lại không nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia guitar. Vậy thì tại sao không nên dùng đàn guitar acoustic giá rẻ để học, bài viết sau đây sẽ đưa ra những tiêu chí để giúp bạn xác định việc mua đàn guitar acoustic giá rẻ có đúng đắn không.

Chất lượng gỗ không tốt
Mỗi dòng đàn guitar acoustic được tạo nên từ những chất liệu gỗ khác nhau. Chất liệu gỗ ở đàn guitar acoustic không chỉ giúp cây đàn có vẻ đẹp riêng về màu sắc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Đối với những cây đàn guitar acoustic trong tầm giá dưới 1 triệu hầu như đều làm từ gỗ ván ép chất lượng thấp. Chất lượng gỗ thấp cùng với nước sơn kém làm giảm độ bền của đàn, đặc biệt hơn là khiến cho khả năng cộng hưởng âm thanh kém. Vì vậy, bạn hãy để ý đến chất liệu nếu chọn mua đàn guitar acoustic giá rẻ.

Gây khó khăn khi tập
Khi mua đàn guitar acoustic giá rẻ dễ bị lỗi vì vật liệu đàn không được xử lý tốt hoặc các chi tiết kỹ thuật và thiết kế của cây đàn không đúng. Điều này dẫn đến một số trường hợp gây khó khăn nếu bạn đang có ý định mua đàn guitar acoustic cho người mới học dưới đây:

Action cao: Action là khoảng cách từ dây đến cần đàn, khi action bị cao đồng nghĩa với việc bạn phải dùng nhiều lực hơn khi bấm hợp âm. Việc này sẽ khiến bạn bị đau ngón tay, cổ tay và cẳng tay khi chơi nhiều.

Dễ cong cần: Cần đàn là điểm nổi bật của chiếc đàn, được thiết kế bằng một thanh gỗ dài, nối đầu đàn với thùng đàn. Những cây đàn khi chơi về lâu về dài có thể xảy ra tình trạng cong cần, điều này chỉ được khắc phục khi cây đàn của bạn có một bộ phận gọi là TY chỉnh cần, tuy nhiên những cây đàn ở mức giá rẻ thì rất ít khi được trang bị bộ phận này.

Thanh sắt ở phím bấm không đều: Những thanh sắt nằm trên cần đàn dùng để tạo thành các ngăn được mài không đều, cái dài cái ngắn có thể sẽ cản trở đến việc chơi đàn của bạn
Khóa đàn thường làm bằng nhựa: Độ bền không cao, khi chơi được một thời gian có thể gây kẹt và rất khó vặn

Âm thanh không đạt chuẩn
Những cây đàn guitar acoustic giá rẻ khi vật liệu, gia công không kỹ lưỡng sẽ dẫn đến chất lượng âm thanh kém. Điều này không chỉ đơn giản như vậy mà nó còn ảnh hưởng không tốt đến khả năng cảm âm của người chơi đàn.

Kiểu dáng không đúng ý
Với những cây đàn guitar acoustic giá rẻ thì hình thức và nước sơn không được trau chuốt kỹ, mẫu mã không đa dạng, phong phú. Nếu bạn là người chú trọng về hình thức thì nên bỏ thêm một khoản để chọn cho mình một cây guitar acoustic với mẫu mã đẹp hơn.

Những cây đàn guitar acoustic giá rẻ thường có âm thanh không hay, kiểu dáng thì không đẹp, không có độ bền và làm bạn khó tiến bộ trong quá trình tập luyện. Vì những lí do này bạn không nên chọn những cây đàn guitar acoustic giá quá rẻ. Hãy kiểm tra thật kĩ về chất lượng âm thanh, độ bền trước khi muốn mua một cây guitar giá rẻ. Nếu bạn muốn mua một cây guitar acoustic giá rẻ nhưng thuộc một thương hiệu lớn, sản phẩm được kiểm định rõ ràng thì hãy ghé đến Âm Nhạc Việt Thanh sẽ có các chuyên gia guitar tư vấn chi tiết cho bạn.

Mọi chi tiết về mua đàn guitar vui lòng liên hệ